Nhà Gỗ 3 gian Cổ Truyền 04

  • • Mã sản phẩm: NG3G-04
  • • Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

0975.413.666

Mô tả chi tiết

Thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống được xây dựng trên một sơ đồ rõ ràng, mạch lạc, được tính toán hợp lý từ mọi phương diện đến từ chi tiết tạo đến kết cấu tổng thể từ: hệ thống cột đặt trên các chân tảng; xà ngang – dọc nối kết hệ thống cột nhà thành một bộ “khung xương” vững chãi giúp căn nhà luôn bền vững theo thời gian… Kiến trúc nhà gỗ 3 gian truyền thống của người Việt được tạo dựng trên nền tảng “cái đẹp trong sự tự nhiên”, kiến trúc ấy xa lạ với những thứ phô trương và mang dáng vẻ hình thức – đó là điều mà kiến trúc hiện đại ngày nay khó có thể theo kịp.

Những ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp dù thời gian có làm thay đổi cuộc sống, suy nghĩ của con người, thì xu hướng thiết kế nhà gỗ vẫn luôn trường tồn cùng với thời gian và đặc biệt không hề hao mòn đi giá trị vốn có của nó.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền có thiết kế thanh thoát hơn, loại bớt những chi tiết rườm rà không còn phù hợp. Để làm được điều đó, những người thợ đã dùng tất cả khối óc và đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo ra những đường soi sắc nét và viền trên những xúc gỗ lặng câm trở nên tinh xảo hơn, những chi tiết, hoa văn chạm trổ cũng tỉ mỉ, độc đáo hơn, kết cấu xà chắc chắn và vẫn giữ nguyên vẹn những nét văn hóa cổ truyền trong thiết kế nhà gỗ cổ xưa.

Đặc biệt, khi dựng nhà gỗ 3 gian, tùy vào sở thích và mong muốn mà gia chủ có thể lựa chọn cùng lúc kết hợp nhiều nguyên liệu gỗ khác nhau sao cho phù hợp, làm sao cho thiết kế nhà gỗ vẫn giữ được sự “uy quyền” của 2 gam màu truyền thống – đó là màu nâu của gỗ và màu đỏ của ngói.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền gồm: 6 cột chính, tính từ phía bên ngoài vào bao gồm: cột hiên, sau tới cột con, tiếp đó là cột cái rồi lại tới cột cái, và cuối cùng là cột con và cột hậu. Nhà gỗ 3 gian chính có ván bưng tường hậu. Một nét đặc biệt trong hoa văn chạm trổ nhà 3 gian chính là việc sử dụng các loại hoa văn chạm trổ tứ quý mang nhiều ý nghĩa sung túc, đầy đủ… như: tùng, cúc, trúc, mai. Và nhà 3 gian thường có từ 1 đến 2 gian buồng. Đây cũng chính là một trong những nét văn hóa đặc biệt giúp phân biệt ngôi nhà gỗ của các vùng miền khác nhau.

Quý khách hàng quan tâm tới việc xây dựng Nhà gỗ, nhà thờ họ,Đình Chùa.. xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Nhà Gỗ Thịnh Hưng luôn mong muốn khách hàng sẽ dành thời gian xem qua các công trình trên website và sắp xếp thời gian ghé thăm xưởng sản xuất của chúng tôi.

 

 

 

CÔNG TY NHÀ GỖ ĐẸP THỊNH HƯNG

Điện thoại: 0975.413.666

Website: nhagodepthinhhung.com

Email : nhagodepthinhhung@gmail.com

Kính chúc khách hàng luôn có một sức khỏe tốt và một ngày thật nhiều niềm vui.

0975.413.666