Nhà Thờ Gỗ 06

  • • Mã sản phẩm: NTG-06
  • • Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

0975.413.666

Mô tả chi tiết

Công trình nhà thờ họ tại nước ta được coi là một công trình dành cho tâm linh. Việc xây dựng nhà thờ họ nhằm mục đích thờ tự các vong linh người đã khuất trong gia tộc. Vì vậy nên điều kiện để xây nhà thờ cũng khá phức tạp và chi phí tương đối lớn.

ác ngôi nhà thờ họ thường được xây dựng trên mảnh đất có diện tích rộng. Thường là ở thôn quê hoặc ở nhà vị con trưởng để tiện trông coi. Công trình gôm nhiều hạng mục cần thi công, từ gian thờ cúng cho đến sân vườn, tiểu cảnh, tường rào và cổng chính.

Công trình nhà thờ họ đẹp do nhà gỗ THịnh Hưng xây dựng

Nguyễn lý cơ bản để xây dựng nhà thờ họ khá phức tập. Gian thờ cần được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn, lớp nền sau cần độn cao hơn mặt trước. Gian thờ tự thường có diện tích từ 3 đến 7 gian phòng. Tùy theo số lượng ban thờ và công trình phụ mà tính toán xây dựng. Phần sân trước cũng rất quan trọng, đây là nơi để tổ chức nghi lễ khi cần thiết. Mặt sân bằng phẳng, có thể lát gạch đỏ và trồng các loại cây cảnh nhỏ.

Xung quanh công trình nhà thờ họ được bao quanh bởi tường kiên cố. Phía mặt trước là cánh cổng uy nghi, người ta thường đem kiến trúc cổng tam quan vào xây dựng. Trước cổng có khắc tên dòng họ, cánh cổng kiến cố được làm từ khối gỗ hoặc sắt. Đồng thời cánh cổng cũng là điểm nhấn đặc biệt trong toàn bộ công trình. Là nơi để người ngoài nhìn vào đánh giá nên cần chú ý trong thiết kế.

Bố trí nội thất và phụ công trình hợp lý

Thông thường khi xây dựng nhà thờ họ bằng gỗ, người dân nước ta rất để ý đến các phụ công trình. Làm sao để các phụ công trình như nhà vệ sinh, bếp ăn… không ảnh hướng đến gian thờ. Nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cũng như công năng sử dụng. Thông thường bếp ăn và nhà tiêu sẽ được xây dựng phía sau gian thờ và khá tách biệt. Vì là phụ công trình nên cũng không cần quá đầu tư vào thiết kế.

Nội thất bên trong gian thờ được chọn lựa cẩn thận. Chủ yếu là các bộ bàn ghế, tủ sập bằng gỗ, không gian hài hòa. Bên trong gian chính bày đủ hoành phi, câu đối cùng không gian ánh sáng trầm ấm. Ngôi nhà gỗ đẹp tạo nên vẻ uy nghiêm nhưng vẫn rất giản dị quen thuộc

Quý khách hàng quan tâm tới việc xây dựng Nhà gỗ, nhà thờ họ,Đình Chùa.. xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Nhà Gỗ Thịnh Hưng luôn mong muốn khách hàng sẽ dành thời gian xem qua các công trình trên website và sắp xếp thời gian ghé thăm xưởng sản xuất của chúng tôi.

CÔNG TY NHÀ GỖ ĐẸP THỊNH HƯNG

Điện thoại: 0975.413.666

Website: nhagodepthinhhung.com

Email : nhagodepthinhhung@gmail.com

Kính chúc khách hàng luôn có một sức khỏe tốt và một ngày thật nhiều niềm vui.

0975.413.666