Mẫu nhà thờ họ đẹp mang đậm nét văn hóa cổ truyền

Ngày đăng: 06.09.2018 Bởi: Admin

Kiến trúc nhà thờ họ Bắc Bộ xưa được lưu giữ qua một quãng thời gian dài, qua nhiều biến cố lịch sử tưởng chừng như sẽ biến mất hoàn toàn, thế nhưng, điều bất ngờ là trong mấy năm gần đây các công trình nhà thờ họ, từ đường, nhà gỗ  kẻ truyền lại đang dần được phục dựng và xây mới. Dường như mở ra một chương mới sau hơn 50 năm bị trầm xuống do quan niệm, nhận thức sai lầm của chính quyền lâm thời lúc bấy giờ. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công trình cổ, ngôi nhà thờ họ và các ngôi nhà gỗ đã minh chứng cho sự trường tốn của nét đẹp văn hóa Việt Nam – điều làm chúng ta nên cảm thấy tự hào chứ không phải coi đó là một thứ gì đó cần phải xóa đi.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu nhà thờ họ đẹp – các công trình đã được chọn lọc từ những ngôi nhà thờ họ tiêu biểu nhất do chúng tôi biết được, các công trình tập chung tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và một số công trình ở khu vực Trung Bộ. Để quý khách có thể lựa chọn hoặc có thể tăng vốn kiến thức về nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền cho chính mình.

Cùng ngắm qua một số mẫu nhà thờ họ đẹp dưới đây.

Mẫu nhà thờ họ mới được hoàn thiện và đang trong giai đoạn trang trí phần tiểu cảnh bên ngoài khuôn viên của ngôi nhà thờ họ. Kiến trúc nhà thờ họ này mặc dụ đã có sự cách tân trong sử dụng chất liệu, nhưng điều đó dường như không làm thay đổi, phá vỡ kết cấu của nó.

Một ngôi nhà thờ họ được xây dựng từ những vậy liệu truyền thống là gỗ và đá. Được thiết theo phong cách đình chùa truyền thống của người dân vùng Bắc Bộ. Ngôi nhà thờ đá này được xây dựng công phu với các hoạt tiết chạm khắc đẹp mắt, cuốn hút thể hiện sự trang nghiêm nơi thơ tự. Bên trong là các cột kèo và phần mái gỗ, cùng bộ cửa bức bàn có họa tiết vô cùng tinh xảo.

 

 

 

 

 

Quý khách hàng quan tâm tới việc xây dựng Nhà gỗ, nhà thờ họ,Đình Chùa.. xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Nhà Gỗ Thịnh Hưng luôn mong muốn khách hàng sẽ dành thời gian xem qua các công trình trên website và sắp xếp thời gian ghé thăm xưởng sản xuất của chúng tôi.

CÔNG TY NHÀ GỖ ĐẸP THỊNH HƯNG

Điện thoại: 0975.413.666

Website: nhagodepthinhhung.com

Email : nhagodepthinhhung@gmail.com

Kính chúc khách hàng luôn có một sức khỏe tốt và một ngày thật nhiều niềm vui.

0975.413.666